Thiết kế nhà ống có thang máy

Thiết kế nhà ống có thang máy

Khi cuộc sống ngày càng phát triển nhu cầu xây dựng những ngôi nhà cao tầng cũng vì thế mà tăng cao, nhu cầu sử dụng thang máy kéo theo đó cũng tăng dần. Thang máy gia đình có diện tích rất bé thế nhưng để bố trí vị trí của hố thang máy sao cho phù hợp, công năng sử dụng hợp lý là một vấn đề cực kỳ quan trọng đặc biệt với nhà ống.

Việc thiết kế nhà ống có thang máy đòi hỏi một kỹ thuật về thang máy lành nghề như: Bố trí thang sao cho vừa thuận tiện cho việc sinh hoạt của gia đình vừa tiết kiệm được diện tích tối đa khi sử dụng. Thông thường sẽ có 2 cách bố thang máy và thang bộ, một là thang máy được đặt cạnh thang bộ hoặc thang máy nằm trong lòng thang bộ.

Đây là hai cách bố trí cầu thang máy và thang bộ tối ưu nhất cho thiết kế nhà ống. Bài viết dưới đây công ty thang máy Thăng Long Ocean sẽ giúp quý khách hàng tìm hiểu kỹ hơn về 2 cách bố trí thang máy này.

thang máy gia đình

THIẾT KẾ NHÀ ỐNG CÓ THANG MÁY- CÁCH LỰA CHỌN VỊ TRÍ ĐẶT HỐ THANG MÁY

Tùy thuộc vào từng công trình và địa hình đội ngũ nhân viên của TLO sẽ có các cách thiết kế thang máy riêng biệt để phù hợp với công năng sử dụng của khách hàng cũng như tiết kiệm được diện tích tối đa cho không gian của gia chủ. Thông thường thiết kế thang máy nhà ống chủ yếu được vận dụng 2 cách đó là: Đặt thang máy ở ngay chính giữa trong lòng thang bộ, hai là đặt thang máy ở ngay canhj thang bộ. Mỗi cách sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau phần tiếp theo cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Lựa chọn vị trí lắp cầu thang máy cạnh thang bộ 

– Đây được biết đến là phương án phố biến nhất hiện nay dùng được cho nhiều công trình xây dựng nhà phố, nhà ống hay thậm chí những công trình có mặt tiền hẹp nhưng lại có chiều sâu tương đối lớn.khi đó bố trí thang máy và thang bộ sẽ được đặt giữa nhà, mỗi tầng trên lầu có thể chia thành 2, 3 phòng ngủ. Hoặc có thể bố trí đặt thang máy ở cuối của nhà vừa thuận tiện cho việc di chuyển qua các phòng vừa tiết kiệm được diện tích tối đa cho căn nhà.

thiet ke thang may cho nha ong

Ưu điểm:

– Phần giếng trời giữa cầu thang bộ vẫn được giữ nguyên, đảm bảo được mục đích lấy sáng, lưu thông không khí trong nhà. 

– Phần cầu thang bộ được giảm chi phí đầu tư hơn một chút ( do một mặt tiếp xúc với thang máy giảm được phần tay vịn) nhưng vẫn đảm bảo được công năng sử dụng, mỹ quan. 

Nhược điểm:

– Đây là giả pháp không phải công trình nào cũng áp dụng được, đặc biệt là công trình nhà cải tạo do cầu thang bộ sẽ có độ dốc cao hơn.

– Với những gia đình có trẻ nhỏ thì phần giếng trời trong lòng thang bộ sẽ tiềm tàng nhiều nguy hiểm nên gia chủ cần phải tính tới các giải pháp lắp thêm phụ kiện để đảm bảo an toàn như lưới an toàn cho cầu thang.

– Tính tổng diện tích thi công cho cả thang máy và thang bộ sẽ tốn nhiều diên tích hơn. Chính vì vậy phương án 2 đưa ra sẽ giải quyết vấn đề này

Phương án 2: Xây dựng hố thang máy trong lòng thang bộ 

– Những gia đình như thế nào sẽ đáp ứng được yêu cầu lắp đặt thang máy ngay trong lòng thang bộ

+ Nhà dự án:  Là nhà được chủ đầu tư bàn giao thô có thể có hoặc không có xây sẳn hố thang máy. Nếu chủ nhà có ý định lắp thang máy phục vụ gia đình thì vị trí đầu tiên nên xem xét chính là phần giếng trời thang bộ.

+ Nhà xây mới từ đầu có thể thiết kế thang máy trong lòng thang bộ luôn

+ Nhà đang ở, chưa có hố thang, dùng khoảng giếng trời ở giữa thang bộ để lắp thang máy. Tuy nhiên với cách này đòi hỏi giếng thang phải có một khoảng trống đủ để có thể xây dựng cầu thang máy. Nếu không sẽ phải cắt bớt cầu thang bộ một chút

Ưu điểm của phương án lắp đặt cầu thang máy trong lòng thang bộ

– Tiết kiệm diện tích hơn phương án một do tận dụng được khoảng đất trống ngay chính giữa cầu thang

– Cầu thang bộ thoải hơn do tổng chiều dài cầu thang bộ dài hơn so với phương án thi công thang máy nằm cạnh thang bộ thế nên bố trí được nhiều bậc hơn nên chiều cao mỗi bậc cầu thang bộ cũng thấp hơn.

– Tiết kiệm chi phí làm tay vịn thang bộ: Khi lắp đặt thang máy gia đình ở giữa thang bộ thì không cần thiết phải làm tay vịn cho thang bộ nữa do đó gia chủ sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá tối ưu hơn phương án 1

thiết kế nhà ống có thang máy

Bản vẽ thiết kế thang máy có nhà ống

Nhược điểm

– Do không còn khoảng giếng trời ở giữa cầu thang nên ngôi nhà sẽ không lấy được ánh sáng tự nhiên, hơn nữa phần hố thang thông suốt từ dưới lên trên sẽ tạo cảm giác “chướng mắt”. Để khách phục nhược điểm này chúng tôi đề xuất giải pháp ốp kính toàn bộ vách hố thang máy.

– Tuy nhiên Quý khách không nên chọn loại kính trong suốt mà nên chọn loại kính mờ để hạn chế nhìn thấy các chi tiết cấu tạo của thang máy như rail dẫn hướng, cáp tải, dây điện, cabin thang máy,….

– Ngoài ra với những công trình nhà cải tạo thì nên chọn phương án dựng khung hố thang bằng thép hoặc khung nhôm định hình để tiết kiệm tối đa diện tích, thời gian thi công nhanh, sạch mà khi kết hợp với kính sẽ cho hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

thang may gia dinh

Thang máy gia đình thiết kế đặt giữa cầu thang bộ

Nhìn chung mối phương án sẽ ứng dụng với từng công trình khác nhau: Nếu là công trình cải tạo thêm để lắp đặt thang máy thì nên chọn phương án lắp đặt thang máy ở giữa thang bộ và nên xây dựng hố thang máy bằng kết cấu khung thép sẽ dễ dàng và tiết kiệm thêm được diện tích cho thang máy.

Nếu lầ nhà xây mới thì nên chọn phương án thang máy đặt cạnh thang bộ 

LỰA CHỌN THANG MÁY LOẠI NÀO CHO PHÙ HỢP

Hiện nay các nhà đầu tư hay chính các chủ gia đình khi lựa chọn thang máy lắp đặt cho công trình sẽ dựa vào các yếu tố sau:

– Tiết kiệm diện tích

– Không cần xây dựng phòng máy

– An toàn, tiết kiệm tối đa điện năng khi sử dụng

– Thời gian cung cấp nhanh chóng

– Giá thành phù hợp

=> Với các yêu cầu khắt khe hiện nay của khách hàng công ty thang máy Thăng Long Ocean đã và đang đưa ra thị trường sản phẩm thang máy gia đình liên doanh Fuji đồng bộ của Hàn Quốc với các ưu điểm:

+ Tiết kiệm diện tích tối đa

+ Không cần xây dựng phòng máy

+ OH = 4200mm

+ Không gây tiếng ồn

+ Bảo vệ môi trường vì không có hộp dầu 

+ Tiết kiệm điện năng lên đến 40%

+ Thời gian cung cấp và lắp đặt nhanh chóng

+ Động cơ không hộp số sử dụng nam châm vĩnh cửu nên tuổi thọ cao 

+ Giá thành tương đối phải chăng phù hợp với kinh tế chung của các chủ đầu tư

>>> Tham khảo thêm bài viết: Thang máy gia đình liên doanh Fuji <<<

máy kéo thang máy

Động cơ thang máy gia đình FUJI

Một số hianhf ảnh công trình thang máy nhà ống

thang máy gia đình

Công trình thang máy gia đình tại Nguyên Xá

thang máy gia đình nhà ống

Thang máy gia đình nhà ống xây mới

Trên đây TLO đưa ra hai cách thiết kế hố thang máy cho nhà ống, để biết thêm thông tin chi tiết hoặc muốn tham khảo các mẫu thang máy và trải nghiện thử sản phẩm mà công ty đã lắp đặt Quý khách vui lòng liên hệ theo số hotline: 0902.809.111

thang máy gia đình

TAGS:  Thang máy gia đình  || Thang máy tải khách